Richard "Aukcoo" Fowler (1948-2016)

Richard “Aukcoo” Fowler – R.I.P.

Abridged from an up-coming book by D.W. Walker, 创The Ink Boom: 100 Years of Expat Writers in Iquitos, Peru.

In the lost jungle city of Iquitos, Peru, colorful eccentrics are as thick on the ground as poisonous snakes. To stand above the canopy among such a strange crowd requires a towering personality, and Richard ”Aukcoo” Fowler had it right up to the moment he died.

Fowler was from Adelaide, Florida, a 101st Airborne Division veteran who served two terms during the Vietnam War. There is some question about medals, but there is no question about his bravery or loyalty. Nor is there any question about his hard drinking, gun-toting, gung-ho and nutty public outbursts. Many people found him scary. He was also funny, a tender-hearted tough guy who stood up for his friends even when they begged him to sit down and cool off somewhat.

Fowler came to the Amazon jungle in 1994 where he worked as a jungle guide and naturalist, leading people into the deepest wilds, sometimes to their dismay. Most reviews were enthusiastic, no one died, and during his time in the jungle Fowler brought at least five babies to the world as a mid-wife, or as he put it, a certified rescue paramedic. (See pics of one jungle birth, click here) He met and married a Peruvian girl, Delicia, and together they raised her twin daughters.

There is some discussion about Fowler磗 arrest record, with one man claiming, ”That’s not a rap sheet, that’s the best C.V. I’ve ever seen.”

Beyond Fowler磗 drunken bravado lay a Hemminwayesque figure, the raging, pistol-waving craziness sometimes obscuring his softer side. To Fowler磗 credit he never killed any of my friends.

Joe Boatwright, a 6 foot 2 inch oilman dressed in blue jeans and alligator hide cowboy boots said, 创He scared me. I磎 not ashamed to admit it. He scared me.创 Ed Lily, a part-time resident from the other Virginia, said, 创He reminded me of a man I knew who died and went straight to hell.创 Another said, 创I磎 surprised he died. I always thought he磀 kill someone.创

Within hours of the news of Fowler磗 death rumors spread that he had been murdered. Bill Grimes, owner of Dawn on the Amazon restaurant, said, �

Richard wouldn磘 have liked it if anyone thought there was a man tough enough to murder him. He always claimed he could beat any three men.创

However, Richard 创Aukoo创 Fowler couldn磘 beat death. His cremation at Garden of Eden Cemetery was attended by his family and many of his friends in early March, 2016.

BẢN DỊCH TIẾNG VIỆT

Được tóm tắt từ một cuốn sách sắp ra mắt của D.W. Walker, 创 The Ink Boom: 100 năm nhà văn nước ngoài ở Iquitos, Peru.

Tại thành phố rừng già bị mất tích của Iquitos, Peru, những con vật lập dị đầy màu sắc dày đặc trên mặt đất như những con rắn độc. Để đứng trên vòm cây giữa một đám đông kỳ lạ như vậy đòi hỏi một nhân cách cao ngất ngưởng, và Richard ” Aukcoo ” Fowler đã có được điều đó ngay từ khi ông qua đời.

Fowler đến từ Adelaide, Florida, một cựu binh Sư đoàn Dù 101 đã phục vụ hai nhiệm kỳ trong Chiến tranh Việt Nam. Có một số câu hỏi về huy chương, nhưng không có câu hỏi về lòng dũng cảm hoặc lòng trung thành của anh ta. Cũng không có bất kỳ câu hỏi nào về việc anh ta uống rượu mạnh, nghiện súng, gung-ho và những hành động bộc phát điên cuồng trước công chúng. Nhiều người thấy anh ta thật đáng sợ. Anh ấy cũng rất vui tính, một người cứng rắn có trái tim dịu dàng, người luôn đứng lên vì bạn bè của mình ngay cả khi họ cầu xin anh ấy ngồi xuống và hạ hỏa phần nào.

Fowler đến rừng rậm Amazon vào năm 1994, nơi anh ta làm việc như một người hướng dẫn rừng và nhà tự nhiên học, dẫn mọi người vào những vùng hoang dã sâu nhất, đôi khi khiến họ mất tinh thần. Hầu hết các đánh giá đều nhiệt tình, không có ai chết, và trong thời gian ở trong rừng, Fowler đã mang ít nhất 5 đứa trẻ đến với thế giới như một người vợ giữa, hay nói cách khác là một nhân viên y tế cứu hộ được chứng nhận. (Xem các bức ảnh về một lần sinh nở trong rừng, nhấp vào đây) Anh ấy gặp và kết hôn với một cô gái Peru, Delicia, và họ cùng nhau nuôi dạy hai cô con gái sinh đôi của cô ấy.

Có một số cuộc thảo luận về hồ sơ bắt giữ Fowler, với một người đàn ông tuyên bố, ” Đó không phải là một bản rap, đó là C.V. Tôi đã từng thấy.”

Ngoài Fowler 磗 sự dũng cảm say xỉn tạo nên một hình tượng giống Hemminwayes, sự điên cuồng cuồng nhiệt khi vung súng lục đôi khi che khuất mặt nhẹ nhàng hơn của anh ta. Để Fowler ghi công anh ta chưa bao giờ giết bất kỳ người bạn nào của tôi.

Joe Boatwright, một người da dầu cao 6 foot 2 inch mặc quần jean xanh và giày cao bồi giấu da cá sấu nói: “Anh ấy làm tôi sợ. Tôi không xấu hổ khi thừa nhận điều đó. Anh ta khiến tôi sợ hãi. ”Ed Lily, một cư dân bán thời gian từ Virginia khác, nói,“ Anh ta làm tôi nhớ đến một người đàn ông mà tôi biết đã chết và đi thẳng xuống địa ngục. ”Một người khác nói,“ Tôi rất ngạc nhiên khi anh ta chết. Tôi luôn nghĩ anh ta 磀 giết ai đó. 创

Trong vòng vài giờ sau khi tin đồn về cái chết của Fowler được lan truyền rằng ông đã bị sát hại. Bill Grimes, chủ nhà hàng Dawn on the Amazon, cho biết, �

Richard sẽ không thích nó nếu ai đó nghĩ rằng có một người đàn ông đủ cứng rắn để giết anh ta. Anh ấy luôn khẳng định mình có thể đánh bại bất kỳ ba người đàn ông nào. 创

Tuy nhiên, Richard 创 Aukoo 创 Fowler không thể đánh bại cái chết. Lễ hỏa táng ông tại Nghĩa trang Vườn Địa Đàng có sự tham dự của gia đình và nhiều bạn bè vào đầu tháng 3 năm 2016.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.