Peter and band bird watching

In the Jungle with Peter Gabriel – Rừng và Peter Gabriel

Who would of thought, while being in the middle of the Amazon Jungle, of bumping into Peter Gabriel and Tony Leven (bass player of King Crimson) – but that’s exactly what happened to me recently at Peter Schneider’s Amazon Lodge on the Momon River, some forty kilometers out of Iquitos. Peter Schneider who runs Latin America’s largest radio Station, Top Latino.net, which broadcasts in some 578 cities throughout 30 countries, invited me to his lodge to stay. I was after an interview with Peter Schneider, who is nothing short of a colorful character, for my book about, amongst other things, Iquitos. Having gone to school with Richard Branson and then later sent to Peru to pursue Alpaca for the family business, Peter S. fell in love with the country and is now based in Miraflores, Lima. His second home though is Iquitos and his jungle Lodge that he endeavors to visit at least once a month.

Peter Gabriel arrives to the lodge
Peter Gabriel arrives to the lodge

Amazon Lodge is an architect designed complex that blends in to the jungle. Twenty two, clean, self-contained lodges are connected by covered walkways through manicured gardens, decorated with Shipibo Indian handicrafts. Tortoises and native hens roam free, as well as Rigoberto, the tame, resident Tapir. You can also feed the wild Macaws who hang outside the dining room that has a great balcony with river sunset views. A pool with water slide, jacuzzi, kids playground, games room, cable TV in all the cabins, English speaking staff, kayaking, jungle excursions and three tasty buffet meals a day, all inclusive, is good value from $70 dollars a day. There is even a resident shaman for those interested in drinking Ayahuasca and experiencing a different kind of jungle trip. Whether you are an Indiana Jones adventurer, spiritual quester or those just wanting to finish that trashy novel poolside in a hammock with an umbrella drink, Amazon Lodge caters for all – and that’s exactly what I was doing when a late 50’s man with a goatee came up and sat in the hammock adjacent to mine. I had of course been tipped off that the legendary Peter Gabriel and band were coming to the lodge but was also warned he was a diva and totally unapproachable. Mr. Gabriel leaned over and extended an open palm, “Hi, the name’s Peter.” – So much for unapproachable.

We chatted about his grueling tour of Latin America and how the twenty four hours they would spend at the lodge represented the only down time on the whole tour. They had snuck into Iquitos at 4am that morning on Gabriel’s personal jet and were excited about being in the jungle. A little later Tony Levin (a teenage icon for me), flopped into the hammock on the other side of me – handlebar moustache, shaved bald head and khaki-green jungle fatigues, he looked the part. Casually shaking hands I resisted swooning and becoming an obsessed fan, remaining ice cool was imperative. I managed to present a gift to Gabriel and band from Bill Curtis and his American Amazon Music Company, a selection of his handmade, exotic, Amazon-timber guitar picks that carry a lifetime warranty, Gabriel’s guitarist Richard was suitably impressed and said they felt beautiful to touch.

I figured that Peter Schneider being a long time, big player in the Latin American music scene and that both him and Peter Gabriel were friends of Richard Branson, that the band’s arrival at the lodge was no coincidence and due to an ‘old boys’ contact. But that is exactly what it was, a sheer coincidence and nothing more, Peter Gabriel had just booked the lodge out of the blue – it makes you wonder of the mysterious ways of the universe.

Hammock conversation swung around to indigenous Indian culture and the icarros of the Ayahuasca shamans. Knowing that in recent years Mr. Gabriel has had a growing interest in World music as well as humanitarian issues, having recently been awarded the Amnesty International’s 2008 Ambassador of Conscience Award, as well as working with the likes of Richard Branson and Nelson Mandela, I asked him if he was aware of the ceremonies. Having a limited knowledge he was keen to know more, so I did my best to explain what I knew from my own personal research and experiences. Intrigued, he, his daughter Melanie Gabriel, and the rest of the band sat in on an Ayahuasca ceremony with me that evening with the local resident shaman, Havier. Unfortunately due to their tight schedule they couldn’t afford the headspace of an Ayahuasca journey as they were playing a gig in Mexico City in forty eight hours.

Early the next morning I headed out with Mr. Gabriel and the band on a bird watching tour up the river, in between snapping photos of the passing wildlife, we continued to talk about Ayahuasca and the many medicinal Amazonian plants and mysteries and legends of the jungle. Leaving just after breakfast, we exchanged emails and Mr. Gabriel promised to review my upcoming book. As the fast boat wound through the water ways back to Iquitos I smiled as I considered how everyone has an approachable, friendly side and I was glad that someone with the fame and fortune of Peter Gabriel was able to maintain this over the years.

BẢN DỊCH TIẾNG VIỆT

Ai có thể nghĩ rằng, khi đang ở giữa Amazon Jungle, đụng độ Peter Gabriel và Tony Leven (người chơi bass của King Crimson) – nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra với tôi gần đây tại Nhà nghỉ Amazon của Peter Schneider trên sông Momon, một số cách Iquitos bốn mươi km. Peter Schneider, người điều hành Đài phát thanh lớn nhất Châu Mỹ Latinh, Top Latino.net, phát sóng ở khoảng 578 thành phố trên khắp 30 quốc gia, đã mời tôi đến nhà nghỉ của anh ấy để ở. Tôi đã tham dự cuộc phỏng vấn với Peter Schneider, người không có gì là thiếu sót về một nhân vật đầy màu sắc, cho cuốn sách của tôi, trong số những thứ khác, Iquitos. Cùng đi học với Richard Branson và sau đó được gửi đến Peru để theo đuổi Alpaca cho công việc kinh doanh của gia đình, Peter S. đã yêu đất nước và hiện đang có trụ sở tại Miraflores, Lima. Ngôi nhà thứ hai của anh ấy là Iquitos và nhà nghỉ trong rừng của anh ấy mà anh ấy cố gắng đến thăm ít nhất một lần mỗi tháng.
Amazon Lodge là một khu phức hợp được kiến ​​trúc sư thiết kế hòa mình vào khu rừng nhiệt đới. Hai mươi hai nhà nghỉ khép kín, sạch sẽ được nối với nhau bằng những lối đi có mái che xuyên qua những khu vườn được cắt tỉa cẩn thận, được trang trí bằng đồ thủ công của Ấn Độ Shipibo. Rùa và gà mái bản địa thả rông, cũng như Rigoberto, loài thuần dưỡng, Tapir cư trú. Bạn cũng có thể cho những con Macaws hoang dã bay lượn bên ngoài phòng ăn, nơi có ban công tuyệt vời nhìn ra cảnh hoàng hôn trên sông. Một hồ bơi với máng trượt nước, bể sục, sân chơi trẻ em, phòng trò chơi, truyền hình cáp trong tất cả các cabin, nhân viên nói tiếng Anh, chèo thuyền kayak, du ngoạn rừng và ba bữa ăn tự chọn ngon miệng mỗi ngày, bao gồm tất cả, có giá trị tốt từ $ 70 đô la một ngày. Thậm chí còn có một pháp sư cư trú cho những người thích uống Ayahuasca và trải nghiệm một chuyến đi rừng khác. Cho dù bạn là nhà thám hiểm Indiana Jones, người tìm hiểu tâm linh hay những người chỉ muốn hoàn thành cuốn tiểu thuyết rác rưởi bên hồ bơi trên võng với đồ uống có ô, Amazon Lodge phục vụ cho tất cả – và đó chính xác là những gì tôi đang làm khi một người đàn ông cuối 50 tuổi với một con dê xồm đến lên và ngồi trên chiếc võng liền kề với tôi. Tất nhiên tôi đã được biết rằng Peter Gabriel huyền thoại và ban nhạc đang đến nhà nghỉ nhưng cũng được cảnh báo rằng anh ấy là một diva và hoàn toàn không thể tiếp cận. Ông Gabriel nghiêng người và mở rộng lòng bàn tay, “Xin chào, tên là Peter.” – Rất nhiều thứ không thể tiếp cận được.

Chúng tôi đã trò chuyện về chuyến du lịch mệt mỏi của anh ấy đến Châu Mỹ Latinh và khoảng thời gian hai mươi bốn giờ họ ở nhà nghỉ thể hiện khoảng thời gian buồn chán duy nhất trong toàn bộ chuyến lưu diễn. Họ đã lẻn vào Iquitos lúc 4 giờ sáng trên máy bay phản lực cá nhân của Gabriel và rất hào hứng khi được ở trong rừng. Một lúc sau, Tony Levin (một biểu tượng tuổi teen đối với tôi), ngồi phịch xuống chiếc võng ở phía bên kia của tôi – bộ ria mép trên tay lái, cái đầu trọc được cạo và bộ lông rừng màu xanh kaki, anh ấy trông giống như vậy. Bắt tay tình cờ, tôi chống lại việc ngất xỉu và trở thành một người hâm mộ bị ám ảnh, việc giữ lại đá mát là điều bắt buộc. Tôi đã cố gắng tặng một món quà cho Gabriel và ban nhạc từ Bill Curtis và Công ty âm nhạc Amazon của Mỹ, tuyển chọn những cây đàn guitar gỗ Amazon được làm thủ công, kỳ lạ của anh ấy và được bảo hành trọn đời, tay guitar Richard của Gabriel đã rất ấn tượng và nói rằng chúng cảm thấy rất đẹp chạm.

Tôi nhận ra rằng Peter Schneider đã có một thời gian dài, một người chơi lớn trong nền âm nhạc Mỹ Latinh và cả anh ấy và Peter Gabriel đều là bạn của Richard Branson, rằng việc ban nhạc đến nhà nghỉ không phải ngẫu nhiên và do liên hệ của một ‘chàng trai già’. . Nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra, một sự trùng hợp tuyệt đối và không hơn thế nữa, Peter Gabriel vừa đặt phòng khách sạn một cách bất ngờ – điều đó khiến bạn tự hỏi về những cách thức bí ẩn của vũ trụ.

Trò chuyện bằng võng xoay quanh nền văn hóa bản địa của người da đỏ và các icarros của các pháp sư Ayahuasca. Biết rằng trong những năm gần đây, ông Gabriel ngày càng quan tâm đến âm nhạc Thế giới cũng như các vấn đề nhân đạo, gần đây ông đã được trao Giải thưởng Đại sứ Lương tâm năm 2008 của Tổ chức Ân xá Quốc tế, cũng như làm việc với những người như Richard Branson và Nelson Mandela, tôi. hỏi anh ta liệu anh ta có biết về các buổi lễ. Vốn kiến ​​thức hạn hẹp, anh ấy muốn biết nhiều hơn, vì vậy tôi đã cố gắng hết sức để giải thích những gì tôi biết từ nghiên cứu và kinh nghiệm cá nhân của tôi. Bị hấp dẫn, anh ấy, con gái Melanie Gabriel, và những người còn lại trong ban nhạc đã cùng tôi tham gia một buổi lễ Ayahuasca vào buổi tối hôm đó với vị pháp sư địa phương, Havier. Rất tiếc, do lịch trình dày đặc, họ không thể đủ khả năng tham gia hành trình Ayahuasca khi họ sẽ chơi một buổi biểu diễn ở Thành phố Mexico trong 48 giờ nữa.

Sáng sớm hôm sau, tôi cùng ông Gabriel và ban nhạc đi tham quan trên sông, giữa việc chụp những bức ảnh chụp động vật hoang dã đi qua, chúng tôi tiếp tục nói về Ayahuasca và nhiều loại cây thuốc Amazonian cùng những bí ẩn và truyền thuyết về loài rừng. Chỉ rời đi sau bữa sáng, chúng tôi trao đổi email và ông Gabriel hứa sẽ xem lại cuốn sách sắp tới của tôi. Khi con thuyền lướt nhanh trên dòng nước quay trở lại Iquitos, tôi mỉm cười khi xem xét mọi người đều có khía cạnh thân thiện, dễ gần và tôi rất vui

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.