Pink Dolphin - Cá heo hồng

The legend of the Pink Dolphin – Truyền thuyết cá heo hồng

In the legend of the amazon pink dolphin it claims that the pink dolphin can transform itself into an attractive young man. This young man then goes out in the evening looking for young girls on the riverbank who he seduces and then disappears.

In the legend itself, it tells of an 18 year old indigenous girl called Rosita who lived with her family on the banks of the Amazon River. Almost every day Rosita would go down to the river to wash clothes or to collect water. One day she sat on the riverbank staring, almost hypnotized by the moving water and the glow of the setting sun’s reflection. In an instant Rosita removed her clothes and went into the cool water for a swim. She did not know she was being observed from the riverbank. Suddenly a young man appeared at the waters edge and glared without shame at Rosita’s naked body. Without thinking Rosita stood up and walked towards the young man, it was like magnetism as she went right up to the stranger. Immediately the two started a passionate embrace. Rosita asked “Who are you? Where are you from?” He replied that he was just a simple fisherman. He told Rosita that he wanted to be with her forever and she replied “I want to be with you forever too”. They embraced and kissed for what seemed forever. Rosita did not return home that night but stayed with the young man all night making love endlessly.

From then on the couple met every night and made love under the dark star filled sky in the same spot, Rosita’s Father was worried about his daughter and her absence from the home every night. Her Father confronted her and insisted she told him of her whereabouts during the last few nights. Rosita, normally a timid shy girl stood up straight and said “Father I am in love with a young fisherman and we want to get married”. Shocked at never seeing his daughter react this way he agreed to meet with his daughter’s fisherman lover. The meeting took place that night and the young man asked for his daughter’s hand in marriage. The Father knew his beloved Rosita was in love and he agreed. He also reluctantly agreed to the young man staying over night in their house. Over time the young man slept with the young girl every night but mysteriously left every morning before sunrise and only returned during the hours of darkness. One fateful morning the girl’s lover did not leave before dawn and slept soundly. Rosita woke up to find something cold and wet beside her. She opened her eyes and full of fear screamed out loudly when she saw what was in her bed beside her. Rosita’s screams woke the whole house and her Father grabbed his shotgun and rushed to his daughter’s aid. He could not believe his eyes, for lying in the bed next to his daughter was a mature pink dolphin. The pink dolphin, in panic tried to escape but only fell onto the floor wriggling about. The Father raised his gun, took aim and fired killing the dolphin instantly.

The young fisherman never returned to visit Rosita after that day and was never seen again. Rosita found it hard to believe that her young fisherman lover had left her and she was heartbroken. Then to make things worse she discovered that she was pregnant.

A few months later and it was time for Rosita to have her baby. During childbirth there were serious complications and Rosita died. However the baby was born alive and the onlookers could not believe their eyes, for the newborn baby was not human at all but was a baby pink dolphin. Now the reality set in and it was obvious the handsome young fisherman was in fact a pink dolphin who had the ability to transform itself into a man, the young man who had seduced Rosita nine months before.

Since then native girls are warned to beware of handsome young fishermen and not to let themselves be seduced. The young fisherman will probably be Bufeo Colorado, a mystical Pink Dolphin who changes into a man at night to steal the hearts of young innocent girls.

BẢN DỊCH TIẾNG VIỆT

Trong truyền thuyết về loài cá heo hồng amazon, người ta khẳng định rằng cá heo hồng có thể tự biến mình thành một chàng trai trẻ tuổi hấp dẫn. Nam thanh niên này sau đó đi chơi vào buổi tối, tìm các cô gái trẻ trên bờ sông rồi dụ dỗ rồi biến mất.

Trong truyền thuyết, nó kể về một cô gái bản địa 18 tuổi tên là Rosita sống cùng gia đình bên bờ sông Amazon. Hầu như ngày nào Rosita cũng xuống sông để giặt quần áo hoặc lấy nước. Một ngày nọ, cô ngồi trên bờ sông nhìn chằm chằm, gần như bị thôi miên bởi dòng nước chuyển động và ánh sáng phản chiếu của mặt trời lặn. Ngay lập tức, Rosita cởi bỏ quần áo và xuống làn nước mát để bơi. Cô không biết mình đang bị quan sát từ bờ sông. Đột nhiên một người đàn ông trẻ tuổi xuất hiện ở mép nước và trừng mắt không chút xấu hổ trước cơ thể trần truồng của Rosita. Không cần suy nghĩ, Rosita đứng dậy và đi về phía người đàn ông trẻ tuổi, nó như có từ tính khi cô ấy đi đến ngay phía người lạ. Ngay lập tức cả hai bắt đầu một màn ôm hôn nồng nàn. Rosita hỏi “Bạn là ai? Bạn đến từ đâu?” Anh ta trả lời rằng anh ta chỉ là một ngư dân đơn giản. Anh nói với Rosita rằng anh muốn ở bên cô mãi mãi và cô trả lời “Anh cũng muốn ở bên em mãi mãi”. Họ ôm nhau và hôn nhau cho những gì tưởng như là mãi mãi. Rosita đã không trở về nhà vào đêm hôm đó mà ở lại với chàng trai trẻ cả đêm làm tình không dứt.

Kể từ đó, cặp đôi gặp nhau hàng đêm và làm tình dưới bầu trời đầy sao đen ở cùng một vị trí, Cha của Rosita luôn lo lắng cho con gái mình và sự vắng mặt của cô ấy hàng đêm. Cha cô đã đối mặt với cô và khẳng định cô đã nói với ông về nơi ở của cô trong vài đêm qua. Rosita, bình thường là một cô gái nhút nhát rụt rè đứng thẳng dậy và nói “Thưa cha, con đang yêu một ngư dân trẻ và chúng con muốn kết hôn”. Quá sốc vì không bao giờ thấy con gái phản ứng theo cách này, ông đồng ý gặp người yêu ngư dân của con gái mình. Buổi gặp mặt diễn ra vào tối hôm đó và chàng trai đã ngỏ lời cầu hôn người con gái của mình. Người Cha biết Rosita yêu dấu của mình đang yêu và ông đã đồng ý. Anh ta cũng miễn cưỡng đồng ý cho người thanh niên ở lại qua đêm trong nhà của họ. Theo thời gian, chàng trai ngủ với cô gái trẻ hàng đêm nhưng lại ra đi một cách bí ẩn vào mỗi buổi sáng trước khi mặt trời mọc và chỉ trở về trong những giờ tối. Một buổi sáng định mệnh, người yêu của cô gái đã không rời đi trước bình minh và ngủ một giấc ngon lành. Rosita tỉnh dậy và thấy có thứ gì đó lạnh và ẩm ướt bên cạnh mình. Cô mở to mắt và đầy sợ hãi hét lên thành tiếng khi nhìn thấy thứ nằm trên giường bên cạnh cô. Tiếng hét của Rosita đã đánh thức cả ngôi nhà và Cha của cô đã nắm lấy khẩu súng ngắn của mình và chạy đến cứu con gái. Anh không thể tin vào mắt mình, vì nằm trên giường bên cạnh con gái anh là một con cá heo hồng trưởng thành. Con cá heo hồng, trong cơn hoảng loạn đã cố gắng chạy thoát nhưng chỉ ngã xuống sàn và vặn vẹo. Người cha giơ súng lên, nhắm bắn và bắn chết con cá heo ngay lập tức.

Người đánh cá trẻ không bao giờ trở lại thăm Rosita sau ngày hôm đó và không bao giờ được nhìn thấy nữa. Rosita cảm thấy khó tin khi người tình trẻ đánh cá của cô đã rời bỏ cô và cô rất đau lòng. Sau đó, để mọi thứ tồi tệ hơn, cô ấy phát hiện ra rằng cô ấy đã có thai.

Vài tháng sau và đó là thời gian để Rosita sinh con. Trong quá trình sinh nở, đã có những biến chứng nghiêm trọng và Rosita đã qua đời. Tuy nhiên, đứa trẻ sinh ra vẫn còn sống và những người nhìn thấy không thể tin vào mắt mình, vì đứa trẻ sơ sinh hoàn toàn không phải là người mà là một con cá heo hồng con. Bây giờ thực tế đang diễn ra và rõ ràng là người đánh cá trẻ đẹp trai thực chất là một con cá heo hồng có khả năng biến mình thành đàn ông, người đàn ông trẻ đã quyến rũ Rosita 9 tháng trước.

Kể từ đó, các cô gái bản địa được cảnh báo hãy cẩn thận với những ngư dân trẻ đẹp trai và đừng để mình bị dụ dỗ. Người đánh cá trẻ có thể sẽ là Bufeo Colorado, một Pink Dolphin thần bí, người đã thay đổi thành một người đàn ông vào ban đêm để đánh cắp trái tim của những cô gái trẻ ngây thơ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.